Thứ Sáu, 11 tháng 7, 2014

Cảng Cát Lái đang quá tải do ùn ứ container

Do lượng container tồn trong các kho bãi tăng cao gây quá tải, Cảng Cát Lái (TPHCM)  sẽ ngưng nhận container từ các cảng xung quanh thuộc TPHCM và Bà Rịa -Vũng Tàu từ ngày 1/8 để giải phóng lượng container còn tồn đọng.

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn - đơn vị quản lý và khai thác Cảng  Cát Lái vừa có thông báo gửi các hãng tàu và khách hàng về việc ngưng tiếp nhận container hàng nhập chuyển về cảng Cát Lái để giao hàng.
Theo đó bắt đầu từ ngày 1/8, cảng Cát Lái (TPHCM) sẽ không nhận container từ các cảng xung quanh thuộc TPHCM và Bà Rịa-Vũng Tàu chuyển về cảng này để giao cho khách hàng vì các bãi container đã quá tải.
Tàu nước ngoài vào làm hàng tại cảng Cát Lái, TPHCM.
Tàu nước ngoài vào làm hàng tại cảng Cát Lái, TPHCM
Lý giải về nguyên nhân tạm thời ngưng không nhận container, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn cho rằng do nhiều nguyên nhân khách quan đã khiến lượng container tồn ở bãi của cảng Cát Lái tăng cao ảnh hưởng đến sản xuất chung của cảng và sản xuất kinh doanh của các hãng tàu và khách hàng.
Do đó để giảm áp lực cho cầu bến, ổn định sản xuất, đảm bảo năng suất giải phóng tàu và chất lượng dịch vụ tại cảng Cát Lái. Vì vậy từ ngày 1/8, cảng sẽ tạm thời ngưng tiếp nhận các container từ các cảng xung quanh thuộc khu vực TPHCM và Bà Rịa-Vũng Tàu chuyển về cảng Cát Lái để giao cho khách hàng.
Tuy nhiên đối với các container hàng nhập chuyển từ các cảng thuộc hệ thống của Tân Cảng Sài Gòn vẫn được tiếp nhận bình thường. Việc tạm ngưng tiếp nhận container chuyển về từ các cảng xung quanh sẽ áp dụng từ 1/8 cho đến khi có thông báo mới.
Vĩnh Phú
http://giaothongvantai.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét