Thứ Sáu, 16 tháng 5, 2014

Huawei: Các hệ thống logistics số sẽ xây dựng một thế giới kết nối tốt hơn

ICTnews - Đến năm 2025, thế giới sẽ có 8 tỉ người dùng smartphone và 100 tỉ thiết bị đầu cuối kết nối Internet. Trong thập kỷ tới, ICT sẽ được nhúng sâu hơn vào cuộc sống thường nhật và trong mọi ngành công nghiệp

Ông William Xu, Giám đốc Marketing Chiến lược của Huawei
Huawei vừa tổ chức Hội nghị các nhà Phân tích Toàn cầu thường niên lần thứ 11 (Annual Global Analyst Summit – GAS), thu hút gần 400 nhà phân tích và lãnh đạo doanh nghiệp từ các công ty quốc tế như BT, Intel và Volvo tham dự.
Trong bài phát biểu chào mừng sự kiện, ông William Xu, Giám đốc Marketing Chiến lược của Huawei, nói rằng khi kết nối ngày càng trở nên quan trọng và là một phương cách sống toàn cầu thì các công nghệ ICT, mà tiêu biểu là băng rộng di động, điện toán đám mây, phân tích dữ liệu lớn (big data), các thiết bị kết nối Internet (Internet of things), và mạng xã hội, sẽ tiếp tục tái tạo thế giới và giới thiệu một làn sóng mới của phát triển công nghệ. Ông Xu cũng nhấn mạnh cam kết của Huawei tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đối tác, từ các doanh nghiệp, ngành công nghiệp và giới học viện để thúc đẩy sự tự do và thuận lợi hơn trong truyền thông và chia sẻ các ý tưởng để dẫn dắt cuộc cách mạng về công nghệ, đổi mới các ngành công nghiệp và tương tác giữa các cá nhân. Tất cả Huawei đều nhằm mục tiêu xây dựng một thế giới kết nối tốt hơn.
Ông Xu phát biểu: “Dựa trên nền tảng của hội tụ ICT, Huawei cũng đã chuyển đổi và tối ưu hóa cơ cấu tổ chức của mình để thành lập một Nhóm Sản phẩm và Giải pháp mới, toàn diện và đa dạng hơn để phát triển các sản phẩm và giải pháp ICT sáng tạo sử dụng những lợi thế cạnh tranh của Huawei để mang đến cho các khách hàng các giải pháp toàn diện”.
Phát biểu tại sự kiện, ông Niall Dunne, Giám đốc phát triển bền vững (Chief Sustainability Officer) của Tập đoàn BT nói: “Tại BT, chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của truyền thông sẽ mang đến sự phát triển kinh tế và xã hội bền vững. Hội nghị của Huawei là một cơ hội tuyệt vời để thảo luận với các công ty hàng đầu toàn cầu và các bên liên quan về vai trò của ICT góp phần vào việc xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn”.
Với kết nối đang trở thành một tiêu chí trong cuộc sống của con người ngày nay, bốn thành tố vật lý cơ bản cho sự sống của con người - là không khí, nước, thức ăn và ánh sáng – có thể được mở rộng thêm cho cả môi trường số. Một thế giới kết nối tốt hơn sẽ tích hơp những thành tố như vậy. Giống như không khí, kết nối sẽ hiện diện ở mọi lúc và mọi nơi. Kết nối sẽ chảy tự do như nước, cho phép dễ dàng chia sẻ thông tin và truyền cảm hứng sáng tạo. Giống như thức ăn, nó sẽ cung cấp năng lượng, cho phép con người luôn luôn online và thúc đẩy học tập suốt đời; và kết nối sẽ tỏa sáng như mặt trời, giúp mọi người đều có thể liên lạc thông qua Internet băng rộng.
Từ liên lạc giữa người với người đến kết nối và các thiết bị kết nối Internet, về cơ bản con người cần nhu cầu nhiều hơn cho giải trí và mạng xã hội, tương tác con người và xã hội đang được tái tạo bằng các khả năng được tạo ra bởi các kết nối siêu cấp, siêu băng rộng có tính phổ quát, tính thực tế cao và kết nối không ngừng.
Huawei dự báo rằng đến năm 2025, thế giới sẽ có 8 tỉ người dùng smartphone và 100 tỉ thiết bị đầu cuối kết nối Internet. Như vậy có thể thấy trong thập kỷ tới, ICT sẽ được nhúng sâu hơn vào cuộc sống thường nhật và trong mọi ngành công nghiệp. Với xu hướng hội tụ ICT, Huawei tin rằng việc chuyển dịch số của xã hội thông tin sẽ tạo ra những cơ hội to lớn cho ngành công nghiệp ICT, và sự hội tụ của thế giới vật lý và thế giới số sẽ mở ra một kỷ nguyên của dữ liệu lớn (big data) – với các đường ống dữ liệu rộng lớn như đại dương, ngày càng nhiều nền tảng dữ liệu lớn thời gian thực, và một số lượng khổng lồ các thiết bị liên kết nối. Trong kỷ nguyên này, sự chuyển đổi, quy trình, lưu trữ và hiện diện của khối lượng dữ liệu khổng lồ như vậy sẽ nhấn mạnh giá trị cam kết của Huawei trong việc làm việc với các khách hàng và đối tác để tạo ra các hệ thống logistics (hậu cần) số hiệu năng cao, kết nối phổ cập. Trong 27 năm qua, Huawei đã theo đuổi tầm nhìn về kết nối phổ cập nơi mọi ngành công nghiệp và doanh nghiệp được liên kết nối. Ngày nay, Huawei đã sử dụng ICT để kết nối tới 3 tỉ người tại 170 quốc gia và khu vực trên khắp thế giới, cho phép họ hiện thực hóa các khả năng của truyền thông và chia sẻ thông tin, vào bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu.
Ông Xu bổ sung: “Khi toàn cầu hóa bước vào một kỷ nguyên hội tụ ICT mới, thế giới chưa bao giờ liên kết nối gần gũi đến thế. Các sản phẩm thành công tầm quốc tế được hỗ trợ bởi một hệ sinh thái toàn cầu và hợp tác trong toàn ngành công nghiệp được đặc tính hóa bằng tích hợp công nghệ và ngành công nghiệp. Huawei sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác từ ngành công nghiệp, các doanh nghiệp, giới học viện để xây dựng một chuỗi công nghiệp cùng có lợi và một thế giới kết nối tốt hơn”.
Anh Nguyệt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét