Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

Hội chợ Triển lãm Hồ Chí Minh City EXPO 2014 tại Campuchia

Hội chợ lần này thu hút được hơn 200 gian hàng của 110 doanh nghiệp tham gia.

Hội chợ Triển lãm Thương mại – Dịch vụ - Du lịch Việt Nam – Campuchia 2014 (Ho Chi Minh City EXPO 2014) vừa khai mạc tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia tối 7/5.
Đây là Hội chợ được tổ chức thường xuyên từ năm 2010 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ Việt Nam sang thị trường Campuchia.
Lễ cắt băng khai mạc hội chợ
Tham dự hội chợ lần này có hơn 200 gian hàng của 110 doanh nghiệp tham gia. Nhiều mặt hàng chất lượng cao của Việt Nam đã được giới thiệu với người tiêu dùng Campuchia, như: lương thực, thực phẩm, nhựa gia dung, may mặc, da giày, thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm, kim khí điện máy, vật liệu xây dựng, đồ trang trí nội thất…
Tham gia Hội chợ Triển lãm Ho Chi Minh City EXPO 2014 có những doanh nghiệp lớn như: Vinamilk, Vissan, Cadivi, Vifon cùng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang kinh doanh hiệu quả tại Campuchia.
Bên cạnh các doanh nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh còn có sự góp mặt của các doanh nghiệp đến từ Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, An Giang, Đồng Tháp, Bình Phước, Khánh Hòa.
Theo Ban tổ chức, Hội chợ diễn ra trong 5 ngày sẽ mang đến cho người tiêu dùng Campuchia thêm nhiều sự lựa chọn với các sản phẩm của Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội chợ còn tạo điều kiện kết nối các nhà sản xuất Việt Nam với đối tác phân phối hàng hóa tại Campuchia. Qua đó tăng cường sự hiện diện bền vững của hàng hóa Việt Nam tại Campuchia.
Phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ, Quyền Bộ trưởng bộ Thương mại Campuchia ông Kim Si Thon đánh giá cao hiệu quả của quan hệ kinh tế, thương mại giữa 2 nước Campuchia và Việt Nam trong những năm qua. Giá trị thương mại song phương thực sự góp phần thực hiện thắng lợi chính sách phát triển của mỗi nước.
Ông Kim Si thon nhấn mạnh: “Campuchia coi Việt Nam là một đối tác thương mại song phương quan trọng trong khu vực. Quan hệ thương mại giữa 2 nước tăng lên không ngừng trong thời gian qua. Sự tăng trưởng liên tục về giá trị thương mại cho thấy sự vững chắc trong quan hệ thương mại, hữu nghị lâu dài giữa Campuchia và Việt Nam”. 
Năm 2011 giá trị buôn bán hai chiều giữa Việt Nam và Campuchia đạt 2,836 tỷ USD; năm 2012 tăng lên 3,3 tỷ USD; năm 2013 đã đạt mức xấp xỉ 4 tỷ USD.
Trong khuôn khổ Hội chợ, Ban tổ chức kết hợp với kết hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia mở Hội thảo Xúc tiến Thương mại – Đầu tư, kết nối kinh doanh cho gần 200 doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia. Bên cạnh đó là các hoạt động khảo sát thị trường và tìm kiếm nhà phân phối.

Một số hình ảnh về Hội chợ:
Các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày khai mạc Hội chợQuyền Bộ trưởng bộ Thương mại Campuchia ông Kim Si Thon đánh giá cao mối quan hệ thương mại Việt Nam-Campuchia

Người tiêu dùng Việt Nam quan tâm đến hàng hoá CampuchiaTuấn Anh/VOV-Phnom Penh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét