Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014

Hàng Việt bán chạy ở Campuchia

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam cho biết sản phẩm tiêu thụ tại Campuchia đang ngày một tăng. Có không ít sản phẩm được doanh nghiệp in cả chữ Campuchia lên bao bì.
Trong ngày khai mạc Hội chợ triển lãm Thương mại – Dịch vụ - Du lịch Việt Nam – Campuchia 2014 tại trung tâm hội nghị triển lãm Koh Pich (đảo Kim Cương), thủ đô Phnôm Pênh ngày 7/5/2014, rất đông người tiêu dùng Campuchia tìm đến vì đã quá quen thuộc.
Tại gian hàng thực phẩm chế biến của Cầu Tre, Vissan thu hút rất đông khách hàng. Người tiêu dùng Campuchia cho biết họ thích chả giò, chả lụa, há cảo Cầu Tre, xúc xích Vissan vì hương vị thơm ngon, hợp khẩu vị, giá dễ mua. Công ty Vissan mang tới hội chợ triển lãm lần này các sản phẩm mới là xúc xích tươi và năm loại patê đóng hộp, nhãn hàng đều dùng chữ Campuchia với mục tiêu đánh mạnh sản phẩm mới trong năm nay ở thị trường Campuchia.
Tương tự, Công ty cổ phần Thực phẩm Bích Chi đã đưa được 14-15 loại sản phẩm vào thị trường Campuchia, tiêu thụ mạnh nhất là bánh phồng tôm, mì tôm.
Vissan-JPG-3066-1399542169.jpg
Vissan cho khách hàng dùng thử sản phẩm xúc xích tươi.
Đại diện Công ty Dược phẩm 3/2 cho biết, các loại dược phẩm của công ty đã xuất khẩu sang thị trường Campuchia từ năm 2008, tăng 30 – 40% mỗi năm. Trong đó, nhiều nhãn thuốc đạt mức tiêu thụ cao, đặc biệt Efticol đang được bệnh viện nhi ở Phnôm Pênh tín nhiệm sử dụng điều trị trong nhiều năm qua.
Ngay cả Công ty quản lý và kinh doanh chợ đầu mối nông sản Bình Điền cũng cho biết đã xuất khẩu các loại đậu sang Campuchia, tuy nhiên số lượng chưa nhiều và đối tác thanh toán tiền mua hàng chưa thuận tiện lắm.
Ông Ung Sealay, Tổng giám đốc công ty Heng Meng Long cho biết đã phân phối hàng nhựa 8 năm cho các doanh nghiệp Việt Nam như Duy Tân, Vỹ Hưng, Chấn Thuận Thành. Người tiêu dùng Campuchia rất thích hàng nhựa của Việt Nam vì chất lượng, mẫu mã đẹp, mỗi năm đều có thêm nhiều sản phẩm mới tiện dụng hơn. Các doanh nghiệp nhựa của Việt Nam luôn hỗ trợ nhà phân phối quảng bá để việc kinh doanh thuận lợi, đáp ứng nhanh việc cung cấp hàng hóa.
Còn bà Ly Thea, nhà phân phối sản phẩm của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Sa Giang (Đồng Tháp) cho biết đã phân phối bánh phồng tôm, hủ tiếu, bún gạo, phở khô…. Sa Giang vào các siêu thị, các chợ ở Phnôm Pênh và nhiều tỉnh khác ở Campuchia. Riêng mặt hàng bánh phồng tôm tiêu thụ mạnh, nhất là vào những dịp lễ, tết Campuchia hay vào mùa cưới (khoảng tháng 10, tháng 11 âm lịch).
Ông Kem Sithone, quyền Bộ trưởng Bộ Thương mại cho biết, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Campuchia liên tục tăng. Kim ngạch hai chiều năm 2011 đạt 2,83 tỷ USD; năm 2012 đạt 3,3 tỷ USD; năm 2013 đạt 3,43 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất hàng qua Campuchia đạt khoảng 2,8 tỷ USD . Ông tin rằng năm 2014, kim ngạch hai chiều sẽ tiếp tục đạt cao.
Lan Ngọc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét