Thứ Ba, 6 tháng 5, 2014

CẢNH BÁO CHIÊU THỨC LỪA ĐẢO MỚI TRONG NGÀNH GIAO NHẬN VẬN TẢI

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế nói chung, ngành giao nhận vận tải nói riêng, Các chiêu thức lừa đảo ngày càng tinh vi và khó đoán.
Mekong Logistics đã phát hiện ra chiêu thức lừa đảo mới của nhóm tội phạm đánh vào ngành Logistics. Nay chúng tôi viết bài này để cảnh báo với tất cả mọi người chú ý và phòng tránh.

Tình Huống: Bạn có 1 lô hàng 20 tấn cần vận chuyển từ cảng Cát Lái, Hồ Chí Minh đến Long Thành, Đồng Nai và kiêm bốc xếp 2 đầu.

Khởi điểm: Bạn liên hệ để hỏi giá với một số nhà xe, đơn vị cung cấp vận tải,... và nhận được báo giá từ 19 - 20 triệu VND. trong đó có 1 đối tượng A báo là 16 triệu VND. Bạn đã bị thuyết phục bởi cái giá và quyết định chọn đối tượng A này.

Vấn đề phát sinh: Do 2 bên chưa biết về nhau, Bạn yêu cầu làm hợp đồng vận chuyển và đối tượng A cũng đưa ra yêu cầu là Bạn phải chuyển khoản đặt cọc 2 triệu VND để làm tin tránh truờng hợp đưa Xe và phương tiện đến mà bạn huỷ hợp đồng; sau đôi chút đắn đo và Bạn đã thực hiện theo yêu cầu.
Kết quả: Sau khi đã chuyển khoản cọc số tiền vận chuyển, đối tượng A đã biến mất mà không đưa Xe, phương tiện đến như cam kết. Mọi cuộc gọi của Bạn sẽ đuợc trả lời với vô vàng lý do hoặc không nghe máy, tất nhiên số tiền cọc xem như là đã mất.
Theo điều tra của Mekong Logistics thì các đối tượng này hoạt động không có địa chỉ làm việc cụ thể, kể cả không có phương tiện vận tải và hầu hết là công ty ma.
Rất mong mọi người cùng nhau chia sẽ thông tin để không còn ai bị lừa.
20.03.2014
Mekong Logistics

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét