Thứ Hai, 26 tháng 5, 2014

10 SỰ THẬT GÂY SỐC VỀ NGÀNH VẬN TẢI BIỂN

Chi phí vận tải biển rẻ tới mức, thay vì tự mình xử lý, Scotland gửi cá đông lạnh qua 10.000 dặm trên đại dương sang Trung Quốc để róc xương rồi nhận lại.


1. Chiếc tàu vận tải lớn nhất có thể vận chuyển 745 triệu tấn chuối trong 15.000 container. Số lượng này đủ cho cả châu Âu và Bắc Mỹ.
2. Chỉ tính riêng những container của Maersk (một trong những hãng vận tải lớn nhất thế giới của Đan Mạch), nếu xếp thẳng hàng với nhau, chúng có chiều dài bằng nửa vòng trái đất. Còn nếu xếp chồng, nó sẽ đạt độ cao bằng 7.530 tòa tháp Eiffel.
3. Trong năm 2009, 15 chiếc tàu lớn nhất thải ra lượng khí gây hiệu ứng nhà kính bằng 760 triệu chiếc xe ô tô, tức là tương đương với 2 chiếc cho mỗi người Mỹ.
4. Ngay lúc này, có khoảng 20 triệu container đang lênh đênh trên khắp các đại dương.
5. Có đến 2/3 số thủy thủ trên thế giới không hề có công cụ nào để liên lạc với bên ngoài. Chỉ có 12% số thủy thủ là có kết nối Internet.
6. Phụ nữ chỉ chiếm 2% số người đi biển. Trong khi đó, Philippines chiếm hơn 1/3 số thủy thủ trên toàn cầu, với hơn 250.000 người.
7. Năm 2010, cướp biển Somali bắt giữ 544 thủy thủ làm con tin. Mỗi năm, có khoảng 2.000 người đi biển thiệt mạng, 2 tàu mất tích mỗi ngày, và tỷ lệ tấn công tàu biển còn cao hơn cả tỷ lệ phạm tội ở Nam Phi - quốc gia có tỷ lệ này cao nhất thế giới.
8. Trên toàn cầu, chỉ có khoảng 2 đến 10% container được kiểm tra tận tay. Với Mỹ, các cảng của nước này cũng chỉ kiểm tra được khoảng 5% trong số 17 triệu container cập bến mỗi năm.
9. Chi phí vận tải biển rẻ tới mức, thay vì tự mình xử lý, Scotland gửi cá đông lạnh qua 10.000 dặm trên đại dương sang Trung Quốc để róc xương rồi nhận lại.
Phóng to
10. 360 cảng thương mại ở Mỹ nhập số hàng hóa trị giá khoảng 1,73 nghìn tỷ USD trong năm 2011. Nguồn cung dầu mỡ ở xứ cờ hoa cũng lệ thuộc rất lớn vào vận tải biển với tỷ lệ 2/3.
Theo Fastcoexist/ Tri Thức

1 nhận xét:

 1. Hiện nay làm trắng da toàn thân dược chị em phái đẹp quan tâm tới ngày nay ban có thể thực hiện tại nhà với chia sểNhững cách làm trắng da toàn thân hiệu quả nhất
  Da mặt tráng hồng niềm ao ước của nhiều người. Đặc biệt là các chị em phụ nữ cùng tìm hiểuNhững cách làm trắng da mặt hiệu quả hiện nay
  Da vùng mắt của bạn bị nhăn hãy cùng tìm hiểuBí quyết chống nhăn vùng mắt hiệu quả tại nhà
  Kem chống nắng mỹ phẩm không thể thiêu cho các chị em phụ nữ. Vậy sử dụng kem chống nắng như thế nào cho đúng cách tìm hiểuCách sử dụng kem chống nắng đúng cách hiệu quả nhất
  Đẹp da bằng dầu dừa luôn là sự lựa chọn nhiều chị em phụ nữ tìm hiểuCách làm đẹp trắng da mặt bằng dầu dừa
  Mật ong sản phẩm làm đẹp thiên nhiên ban tặng cùng tìm hiêuCách làm trắng dưỡng da toàn thân bằng mật ong
  Sữa non tắm trắng luôn là sự lựa chọn nhiều người. Tìm hiểuTắm trắng bằng sữa non tắm trắng tại nhà
  tìm hiểu Tác dụng và cách chọn mua nước hoa hồng
  Làm hồng nhũ hoa luôn là sự lựa chọn cho các chị em tìm hiểu vềCách làm hồng nhũ hoa bằng những phương pháp đơn giản tại nhà
  Chứng rụng tóc hay xảy ra chị em phụ nữ làm bạn có mái tóc không dược như ý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểuCách trị rụng tóc hiệu quả bằng phương pháp dân gian
  Mái tóc óng mượt niềm ao ước của nhiều người. Cùng tìm hiểu vèCách dưỡng tóc bằng dầu dừa hiệu quả tại nhà
  Tăng cường sinh lý nam trong giai đoạn tuổi trung niên điều mà các nam nhi hay mắc phải cần quan tâm nhất. Tìm hiểuBí quyết làm tăng cường sinh lý nam hiệu quả

  Trả lờiXóa